CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG
CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

Nỗ Lực Của Chúng Tôi - Thành Công Của Chúng Ta

Email: congtytamphucminh@gmail.com
Hotline: 0901551168
Kết nối với chúng tôi 

  • CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

  • 0
  • Với mục đích loại bỏ hầu hết các tạp chất, tạp chất bám vào lớp ngoài (vỏ lụa) của hạt cà phê, tăng khả năng chấp nhận trong quá trình nếm thử cho người mua.

  • Liên hệ
  • 99
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Với mục đích loại bỏ hầu hết các tạp chất, chất bẩn bám vào lớp ngoài (vỏ lụa) của hạt cà phê, làm tăng khả năng chấp nhận quá trình nếm thử đối với người mua cũng như tạo độ bóng mắt cho hạt cà phê từ lâu, Các nhà xuất khẩu Việt Nam đã xuất khẩu cà phê đánh bóng.

Dù thiết kế thế nào thì nguyên tắc đánh bóng hạt cà phê vẫn chưa bao giờ thay đổi, đó là làm cho hạt cà phê được xát bằng cấu trúc tổ ong bên trong máy, có bảng dao bằng thép gắn hai bên. Trong quá trình vắt và chạy từ đầu khay cấp liệu đến đầu ra, cà phê phải được cọ xát vào bàn ủi và các mảnh vụn bị vụn ra và cà phê sẽ lắc lư.

Máy đánh bóng cà phê
Máy đánh bóng và làm mát hoạt động trong nhà máy

Chà xát cưỡng bức theo cách này khiến tốc độ nứt tăng mạnh sau khi đánh bóng nên máy đánh bóng khô dần bị loại bỏ, đặc biệt khi người mua có nhu cầu đánh bóng. Trên 90% phải được đánh bóng 2 lần mới đạt được mức này và tất nhiên tỷ lệ nứt (4-5%) sẽ tăng lên và tỷ lệ co ngót cũng tăng theo (khoảng 2-3%).

Trên thế giới sau này cũng có những nhà sản xuất phát triển máy đánh bóng ướt giải quyết thỏa đáng các nhược điểm nêu trên, nhưng những vấn đề mới nảy sinh do công nghệ phải cho cà phê “tắm” với bước đầu tiên là loại bỏ vỏ lụa, sau đó đánh bóng. khiến lượng nước thải thải ra môi trường khiến người sản xuất phải đối mặt với cơ quan bảo vệ môi trường và người dân sống quanh khu vực khiếu kiện. Người ta không nói rằng phải tiêu tốn nhiều năng lượng và nhiên liệu để làm khô cà phê đã được ngâm.

Một công nghệ khác của Đức được phát triển đồng thời với máy đánh bóng ướt nhưng sử dụng công nghệ phun trước khi đưa vào đánh bóng dường như đã giải quyết được nhược điểm của 2 dòng này. Cách đơn giản là cho cà phê vào xô, sau đó hệ thống phun sương tự động sẽ hoạt động và cà phê sẽ được khuấy trong lưới khoảng một giờ, xát cà phê vào nhau, Và chổi ở cánh cũng làm bóng lên, nhưng thế này Cách này có một nhược điểm là công suất khá lớn nhưng năng suất chỉ đạt 500kg/giờ với mức hao hụt khoảng 2% và tăng khoảng 2,5%. Nhìn vào thùng chứa bụi, chúng ta có thể thấy rất nhiều hạt cà phê nhỏ vỡ ra trong đó.

Ngoài ra, nỗ lực của nhiều nhà sản xuất cà phê trong nước đã áp dụng những tiến bộ của các ngành công nghiệp khác vào việc đánh bóng cà phê, chẳng hạn như máy đánh bóng sử dụng bàn là kết hợp. Tốc độ đứt quá cao và tiêu thụ điện năng quá cao, khoảng 100kw cho công suất 800kg/h và thường xuyên phải thay sạc.

ca-phe-bong
Hạt cà phê được đánh bóng và làm nguội

Nỗ lực tạo ra một cỗ máy có thể khắc phục được tất cả những khuyết điểm này khi tưởng chừng như phải bỏ cuộc nhưng bằng sự kiên trì cũng như kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Sau 3 năm thử nghiệm và cải tiến, từ 2002 đến 2005, chúng tôi đã tự hào thành công và mang đến cho các nhà chế biến cà phê Việt Nam cũng như một số công ty nước ngoài có nhà. Máy móc ở Việt Nam góp phần mang lại cà phê chất lượng cao cho nhiều khách hàng trên thế giới.

Máy sử dụng bình xịt áp lực cao phun sương đánh bóng liên tục, theo nguyên lý thúc đẩy các hạt cà phê cọ xát vào nhau để đánh bóng, không có tổ ong hay dao gắn bên trong máy, không thải nước thải, không sấy khô và đặc biệt độ hao hụt cực thấp. chì ở mức 1,1-1,2% thoát ra trong thùng chứa bụi và vỏ lụa, tỷ lệ vỡ vụn sau khi đánh bóng chỉ 0,2-0,4%, tổng điện năng tiêu thụ 30kw/h công suất máy đạt 750kg-800kg/giờ. Cùng với khả năng làm lạnh tức thì không làm cà phê bị đổi màu hay bạc màu sau thời gian dài bảo quản.

Máy được điều khiển bằng màn hình cảm ứng và hệ thống PLC tự động điều khiển quá trình khởi động và tắt máy, giúp công nhân dễ dàng thao tác.

Sản phẩm cùng loại