Những ứng dụng trong thực tế của vỏ lụa hạt điều bạn đã biết chưa?

Những ứng dụng trong thực tế của vỏ lụa hạt điều bạn đã biết chưa?

Những ứng dụng trong thực tế của vỏ lụa hạt điều bạn đã biết chưa?

Những ứng dụng trong thực tế của vỏ lụa hạt điều bạn đã biết chưa?

Những ứng dụng trong thực tế của vỏ lụa hạt điều bạn đã biết chưa?
Những ứng dụng trong thực tế của vỏ lụa hạt điều bạn đã biết chưa?

Nỗ Lực Của Chúng Tôi - Thành Công Của Chúng Ta

Email: congtytamphucminh@gmail.com
Hotline: 0901551168
Kết nối với chúng tôi 

Những ứng dụng trong thực tế của vỏ lụa hạt điều bạn đã biết chưa?
Ngày đăng: 14/12/2023

   

  Vỏ lụa hạt điều có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn và tạo độ ngon cho hạt. Chúng giống như màng bọc bảo vệ phần hạt bên trong được giòn lâu và tránh nấm mốc. Khi rang chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, đồng thời còn giúp loại bỏ bớt muối bám vào nhân hạt, tránh cho hạt quá mặn hay quá lạt, từ đó không có sự đồng nhất về chất lượng. Nhưng bạn có biết rằng, thực tế trong sản xuất hạt điều vỏ lụa hạt điều không hoàn toàn bị bỏ đi mà được sử dụng cho nhiều mục đích, công việc khác nhau. Để biết đó là gì thì mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi.

   

  vỏ lụa hạt điều

   

  Sơ lược về quy trình tách vỏ lụa hạt điều

  Quá trình tách vỏ lụa hạt điều sẽ diễn ra ngay sau khi lớp vỏ cứng của hạt đã được tách ra ở quá trình chẻ điều. Nhân điều sau khi tách lớp vỏ cứng vẫn còn đang dính một lớp vỏ lụa sẽ được đem đi sấy khô. Với nhiệt độ cao trong quá trình sấy khô sẽ làm chín phần nhân điều, tạo điều kiện thuận lợi cho lớp vỏ lụa hạt điều tách khỏi nhân. Tiếp theo nhân điều sẽ theo dây chuyền chuyển qua khâu lột vỏ lụa. Ở bước này, người công nhân sẽ bóc tách lớp vỏ lụa ra khỏi hạt điều bằng dao. Như vậy là chúng ta đã thu được một lớp vỏ lụa hạt điều, hay còn gọi là vỏ trấu.

   

  vỏ lụa hạt điều

  Vỏ lụa hạt điều còn được dùng để chế biến các loại thức ăn cho gia súc, bạn đã biết chưa?

   

  Những ứng dụng ít ai biết của vỏ lụa hạt điều

  - Phân bón: Vỏ lụa hạt điều hay cũng chính là bả hạt điều, khi được rải xuống đất, chúng sẽ nhanh chóng trở thành mùn, tạo ra những dưỡng chất tự nhiên cung cấp cho cây trồng.

  - Thức ăn gia súc: Vỏ lụa hạt điều còn là một nguyên liệu tuyệt vời trong chế biến thức ăn gia súc dành cho động vật như bò, ngựa, dê... Đây chính là nguồn dinh dưỡng giá rẻ rất được ưa thích dành cho gia súc. Tuy nhiên, tại Việt Nam loại thức ăn này vẫn chưa được phổ biến lắm.

  - Tác dụng đối với ngành công nghiệp bột màu: Vỏ lụa hạt điều còn là nguyên liệu tạo màu cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thuốc nhuộm, sơn nhôm... Chất tạo màu bên trong vỏ lụa có tính tạo màu mạnh, giá thành lại thấp và rất dễ tìm kiếm, nên khá được ưa chuộng. Đặc biệt là tại Ấn Độ, rất nhiều nhà máy sản xuất và phân phối vỏ lụa hạt điều chỉ để phục vụ cho ngành công nghiệp bột màu.

   

  vỏ lụa hạt điều

   

  - Chất đốt: Vỏ lụa hạt điều bắt lửa rất nhanh nên chúng còn được ứng dụng làm chất đốt. Không chỉ cháy tốt, nhiệt lượng tỏa ra khi đốt còn rất cao không hề kém so với xăng dầu. Nhưng với giá thành rẻ đã giúp cho vỏ lụa hạt điều được ứng dụng nhiều hơn xăng dầu trong việc chọn nguyên liệu chất đốt.

  - Lấy cao răng: Trong vỏ lụa hạt điều có chứa nhiều thành phần kháng khuẩn rất mạnh, do đó mà còn được dùng để điều chế chất phá vỡ cao răng. Cao răng sẽ nhanh chóng bị bong ra, việc này còn giúp mang lại cảm giác ít đau hơn so với việc dùng lực bên ngoài tác động như các cách truyền thống.

   

  vỏ lụa hạt điều

   

  Tìm địa chỉ cung cấp vỏ lụa hạt điều với số lượng lớn giá rẻ uy tín tại Bình Dương

  Công ty TNHH Tâm Phúc Minh là một trong những đơn vị uy tín tại Việt Nam về lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại nguyên liệu thức ăn gia súc như vỏ lụa hạt điều, phụ phẩm từ gạo, mía, sắn, cà phê, dừa...; các loại viên nén, hèm bia sấy... Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty Tâm Phúc Minh đã có cho mình hệ thống sản xuất và cung ứng sản phẩm với số lượng lớn, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

  Chúng tôi cam kết cung cấp vỏ lụa hạt điều chất lượng cao, được lựa chọn kỹ càng từ những cơ sở đáng tin cậy. Vỏ lụa sẽ được xử lý và đóng gói đúng cách để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

   

  vỏ lụa hạt điều

  Cần cung cấp vỏ lụa hạt điều số lượng lớn, gọi ngay Tâm Phúc Minh

   

  Tâm Phúc Minh hoàn toàn có đủ khả năng cung cấp vỏ lụa hạt điều với số lượng lớn, giá cả phải chăng, phục vụ tốt nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trong nhiều ngành công nghiệp, từ việc sản xuất phân bón, thức ăn gia súc đến nhiên liệu sinh học, sản xuất thuốc nhuộm...

  Ngoài ra, Tâm Phúc Minh còn cam kết đáp ứng yêu cầu về giao hàng đúng thời gian, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc trong quá trình sử dụng sản phẩm. Với phương châm” Chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đặt lên hàng đầu”, nên công ty đã dần tạo được niềm tin trong lòng khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của mình.

  Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm vỏ lụa hạt điều của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ cho Tâm Phúc Minh theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết.

   

  CÔNG TY TNHH TÂM PHÚC MINH

  Địa chỉ: Số 2A đường Hòa Bình, KCN Việt nam - Singapore II, Phường Vĩnh Tân, Thành Phố Tân Uyên, Bình Dương

  Tel: Phạm Văn Thoan (0901551168)

  Email: congtytamphucminh@gmail.com

  Website: tamphucminh.com.vn